Giỏ hàng
0 sản phẩm - 0 VNĐ  »  Thanh toán
 
Tin tức
 
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline 24/24
04.38 866 866 - 04.62 62 36 36
bepgasquangtien
Hỗ trợ bán hàng
04.38 866 866 - 0966 935 499
bepgasquangtien
Hỗ trợ bán hàng 01
04.62 62 36 36 - 0966 935 499
bepgasquangtien
Hỗ trợ bán hàng 02
04.62 62 36 36 - 0979 160 248
bepgasquangtien
Hỗ trợ bán hàng 03
0966 935 499 - 0979 160 248
bepgasquangtien
Tư vấn & chăm sóc khách hàng
0966 935 499 - 0979 160 248
bepgasquangtien
 
Liên kết
Bếp gas
Bình gas
Bộ bếp gas
Van gas chính hãng
Dây dẫn gas
 
 
 

Lẩu ngon cho mùa đông ấm áp

Lẩu ngon cho mùa đông ấm áp
Mùa đông lạnh gia đã đến, món lẩu ấm áp là điều không thể thiếu để tăng thêm hương vị ấm áp hạnh phúc
 

Lẩu ngon cho mùa đông ấm áp


Mùa đông đã thực sự gõ cửa từng nhà, giữa thời tiết giá rét này những món lẩu lại "lên ngôi" trong những bữa ăn cuối tuần của gia đình, trong những buổi tụ tập bạn bè... vậy làm thế nào để có được món lẩu thơm ngon? những gợi ý dưới đây biết đâu sẽ giúp bạn có thể tự tay làm một bữa lẩu ngon lành cho những người thân yêu.


1, Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế

 

Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và tươi ngon là điều đầu tiên để có một nồi lẩu ngon


Việc chuẩn bị những nguyên liệu tươi sống và sơ chế chúng đúng cách luôn là bí quyết tạo nên những món ăn ngon và với lẩu cũng không ngoaị lệ.

Với mỗi loại lẩu, các bà nội trợ phải lựa chọn những nguyên liệu khác nhau. Chẳng hạn: Lẩu hải sản cần có: cá, mực tươi, cà chua, dưa, chuối xanh, khế chua, rau cải, rau cần, hành tây, dấm... Còn nếu muốn làm lẩu thịt thập cẩm, bạn nên chọn mua: tim lợn, thịt bò, thịt gà, cà chua, bầu dục, giò sống, rau ngổ, hành tây, cần tỏi tây, rau mùi, rau thơm...

Muốn nấu nồi lẩu thập cẩm ngon, lại cần ít nhất các thứ như: tim bầu dục, thịt bò, mực, tôm to, lươn lọc bỏ xương, thịt gà, giò sống, rau ngổ, hành tây, cần tỏi tây, cà chua, xà lách.

Lẩu thường nhúng tái ăn ngay nên đa số các nguyên liệu cần được thái mỏng, to bản (cả thịt lợn, gà, bò...). Tuy nhiên, với cá cần thái dày một chút vì nếu mỏng quá miếng cá dễ nát, không ngon. Hay các nguyên liệu như tim, bầu dục cũng nên thái dày nhưng khía cạnh để khi ăn không bị khô xác.

Ngoài ra việc ướp gia vị cho những nguyên liệu nấu lẩu cũng vô cùng cần thiết, với thịt bò bạn nên ướp chúng với gừng, tỏi, hạt tiêu. Với hải sản thì nên ướp cùng xả, ớt...

 
Thịt bò ướp tỏi và gừng để nhúng lẩu


 

2, Nước dùng và gia vị nêm nếm khi làm lẩu


Mỗi món lẩu cần loại nước dùng khác nhau: Lẩu thập cẩm chế nước từ xương lợn, bò, gà. Nước lẩu hải sản được nấu từ đầu, đuôi, xương cá, đầu đuôi tôm...

Quy tắc chung để đun nước dùng là cho xương vào đun sôi nhanh (nếu đun âm ỉ nước bị chua) đến 90 độ thì hạ bớt lửa cho sôi từ từ đến lúc sôi hẳn mới đun ở mức nhỏ nhất, làm sao để nước dùng trong, thơm và có vị ngọt tự nhiên.

 

Gia vị đầy đủ tạo nên hương sắc của nồi lẩu


Về gia vị cần cho vào nước dùng: Nếu nấu lẩu thịt, thẩm cẩm: cần có gừng, sả, nấm hương khô, hành khô, sa tế, dầu hào; Còn với lẩu hải sản, các bà nội trợ phải làm sao cho nồi nước dùng nổi được vị chua, cay, mặn ngọt. Có thể dùng me, tai chua, giấm, quả dứa... để tạo vị chua và ớt, sa tế, dầu hào, dầu vừng... tạo vị cay; Nước lẩu đun xong, trước khi dùng nhúng các nguyên liệu để ăn cần phải được lọc trong, loại bỏ hết xương, các mẩu vụn gia vị.

 Sử dụng gia vị khi ăn lẩu: Mỗi loại nguyên liệu thường ăn kèm với gia vị khác nhau. Chẳng hạn: Với lẩu thập cẩm: Thịt vịt ăn cùng xì dầu, tương có thể dùng cho thịt bò, đậu phụ, thịt dê, thịt bê... Tim cật chấm nước mắm nguyên chất ngon. Còn lẩu thập cẩm thì tôm, cá có thể chấm sốt mayone, tương ớt... Một số gia vị như bột canh muối ớt, mắm tỏi ớt có thể dùng cho nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

 

3, Ăn lẩu đúng cách sẽ ngon hơn

 

Cùng người thân và bạn bè ngồi quây quần bên nồi lẩu trong thời tiết lạnh giá mùa đông là tuyệt nhất
 

 

Lẩu xuất phát từ Trung Quốc, phía bắc gọi là Cù Lao (với nghĩa giữa là ống, xung quanh là nước và thức ăn, mọi người ngồi bao thành vòng tròn, quá trình ăn là quá trình làm chín món ăn).

Theo nguyên tắc, khi ăn lẩu mỗi người có một bộ dụng cụ riêng gồm bát, đũa, thìa, đồ để nhúng và ai muốn ăn gì có thể tự chọn, tự phục vụ và thưởng thức theo ý thích của mình (tái, chín hay chín nhừ...).

Món lẩu phù hợp nhất là ăn trong phòng lạnh, vào mùa đông, ở không gian yên tĩnh, ấm cúng để mọi người có thể cùng trò chuyện.

Muốn ăn lẩu ngon cần có rượu kèm theo. Mỗi loại lẩu hợp với một loại rượu: ví dụ vang trắng hợp khi ăn lẩu hải sản, vang đỏ khi ăn lẩu các loại thịt.

(Theo Eva)

 

 
 
Tin mới hơn
 
Tin cũ hơn
 
 
 
 
Thiet ke web G3Soft.vn - Tư vấn quảng cáo Google Adwords by VusonAds.com